Đệ trình

From Wikimania 2014 • London, United Kingdom
This page is a translated version of the page Submissions and the translation is 100% complete.


Wikimania 2014 ở Luân Đôn là lần tổ chức thứ mười thuộc chuỗi hội nghị quốc tế thường niên trong đó cung cấp một cơ hội duy nhất để cộng đồng Wikimedia và các dự án chúng ta hội tụ về một nơi, cùng chia sẻ những mục tiêu chung, và phát triển những phương cách tốt hơn để làm việc cùng nhau trên một đẳng cấp quốc tế.

Dù bạn là thành viên cộng đồng của một trong các dự án Wikimedia (như Wikipedia, Wikibooks, Wikidata, Wikisource, Wikinews, Wikimedia Commons, Wiktionary, MediaWiki hay các dự án khác), hoặc một nhà sáng tạo nội dung mở hay chỉ là người sử dụng, chúng tôi đều hoan nghênh những dự thảo của bạn dùng cho một phiên thuyết trình ở Wikimania 2014.


Các mốc thời gian quan trọng

Đã quá hạn chót để nộp các đệ trình đơn

  • Bắt đầu kêu gọi nộp dự thảo: 1 tháng 1 năm 2014
  • Hạn chót nộp dự thảo: 31 tháng 3 năm 2014
  • Thông báo chấp nhận dự thảo: 1 tháng 6 năm 2014 – chương trình đầy đủ hiện đang được xây dựng

Tổng quan

Wikimania thường niên lần thứ mười sẽ được tổ chức từ ngày 6–10 tháng 8 năm 2014 ở Luân Đôn, với các chương trình chính sẽ bắt đầu từ ngày 8.

Cấu trúc các chương trình trong Wikimania 2014 được xây dựng để tạo nên nhiều cơ hội cho những người tham gia hội nghị được đóng góp tích cực vào nhiều vấn đề, môi trường hoạt động, và, gần như quan trọng nhất, được làm việc cùng nhau. Luân Đôn có thể đóng một vai trò quan trọng trong Wikimania 2014 như một địa phương quy tụ những mối quan tâm của chính phủ, các nên văn hóa, truyền thông và các học viện bên cạnh những mục tiêu chung của chuỗi hội nghị Wikimania.

Bằng cách thức phù hợp với các mục tiêu và chủ đề, chương trình sẽ bao gồm các phiên hội nghị truyền thống như trình bày bằng văn bản, hướng dẫn bằng lời nói, chiếu lên bảng điện tử, và các phiên họp; cung cấp nhiều không gian phòng chờ và giải lao cho những người tham gia để họ được gặp nhau; và sẽ có những bài thuyết trình mang tính phi hội nghị để những người tham dự được xây dựng kế hoạch của riêng họ và tham gia vào các mối quan tâm chung. Đệ trình đơn sẽ được xem xét và lựa chọn trước bởi Ủy ban Chương trình. Những người tham dự được chào đón trình bày trong không gian mở của hội nghị, bất kể đệ trình đơn của họ có được chấp nhận hay không.

Đề tài thuyết trình

Sẽ có nhiều bài thuyết trình được giới thiệu trong suốt Wikimania 2014, giúp phong phú nội dung chương trình và cho phép thính giả tìm ra những đề tài họ quan tâm ở Wikimania song song với phiên hội nghị chính. Mặc dù vẫn còn có thể phát triển thêm, các bài thuyết trình hiện có gồm:

Văn hóa Wiki & Cộng đồng

Có rất nhiều vấn đề nảy sinh đằng sau một bài viết; có thể là vấn đề rất lớn, việc những người giấu mặt liên tục thay đổi để tự dàn xếp và tạo ra một cái gì đó bất thường. Làm sao điều này có thể xảy ra? Nó tác động như thế nào? Nó dẫn đến điều gì? Chúng ta có thể cải thiện được không?

chi tiết, danh mục

Công nghệ, Giao diện & Cơ sở

Wikimedia không chỉ có nội dung mở, mà còn có mã nguồn mở, và có rất nhiều thay đổi quan trọng đã xảy ra, và vẫn còn nhiều chuyện nữa sắp đến.

Bạn có thể xem xét việc tham dự Hackathon, và trình bày bài nói của bạn ở đó, nếu bạn đang tập trung tìm kiếm một thính giả hiểu về kỹ thuật.

chi tiết, danh mục

Pháp luật & Văn hóa mở

Làm cho những nội dung trên thế giới này trở nên mở! Điều này có nghĩa là gì? Tại sao nó lại quan trọng? Những dự án nào đang được mọi người làm việc cho? Bạn đã làm nên cái gì đó tuyệt vời với một vài nội dung mở chưa?

chi tiết, danh mục

Tiếp cận GLAM

Có phải bạn đang làm việc với một GLAM để công bố một số nội dung hoặc tiếp cận các vấn đề chuyên môn của họ?

chi tiết, danh mục

Tiếp cận giáo dục

Wikimedia có thể được sử dụng trong Giáo dục như thế nào? Các học sinh sinh viên có thể là những thành viên quan trọng của cộng đồng không?

chi tiết, danh mục

Học bổng mở

Như tiến độ các phong trào Truy cập mở và Khoa học mở, làm thế nào các Học viện có thể tương tác tốt nhất với Wikimedia?

chi tiết, danh mục

Dữ liệu mở

Dữ liệu mở – trong các chính phủ, các học viện, và những nơi khác – giờ đã ở đây. Phong trào Wikimedia giờ đã có Wikidata. Dự án đang phát triển như thế nào? Chúng ta có thể làm gì cho nó? Nó sẽ tương tác với các dự án dữ liệu mở khác như thế nào?

chi tiết, danh mục

Độ dài bài thuyết trình

Mỗi năm chúng ta có một lượng lớn các đệ trình cho chương trình. Để có thể tổ chức các bài thuyết trình tuyệt vời nhất trong khả năng, chúng tôi nhấn mạnh đề nghị rằng bạn nên tự giới hạn thời lượng cho phiên dự thảo của bạn thành tối đa 30 phút, gồm thời gian đặt câu hỏi. Bạn có thể yêu cầu thêm thời gian, chúng tôi có thể gia hạn nếu những đề xuất của bạn đặc biệt phong phú. Ủy ban Chương trình có thể phải dành một suất ngắn hơn bạn yêu cầu trong trường hợp thời gian dành cho chương trình chính quá gấp.

Đệ trình đơn

Bằng cách đệ trình một dự thảo, bạn phải đồng ý rằng:

  • trích yếu và bất kỳ mối liên hệ bên lề nào trong dự thảo của bạn cũng đều sẽ được phát hành dưới giấy phép Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự phiên bản 3.0; và
  • nếu được chấp nhận, phiên thuyết trình sẽ được phát lại và/hoặc ghi hình lại và chuyển đổi thành định dạng âm thanh và/hoặc trực quan theo giấy phép nói trên.

Trong trường hợp bạn không đồng ý với các yêu cầu trên (ví dụ: bạn không muốn bị quay phim), vui lòng thảo luận với một thành viên thuộc Ủy ban Chương trình trước khi đệ trình một dự thảo.

Những dự thảo của bạn sẽ được thảo luận và đánh giá công khai bởi Ủy ban Chương trình, và bạn sẽ được thông báo qua những thông tin liên lạc bạn đã cung cấp về quyết định của Ủy ban. Nếu đệ trình đơn của bạn không được bổ sung vào kế hoạch sơ bộ, xin đừng nản lòng: Wikimania 2014 sẽ dành ra một khoảng thời gian bên lề với lịch trình dành cho những người tham gia và tham dự để được làm việc theo cách không chính thức, tự tổ chức các cuộc thảo luận và các buổi làm việc nhóm. Bạn sẽ có nhiều cơ hội mang đề tài của mình ra công bố trước mọi người, cũng như bàn thảo và chia sẻ các ý tưởng tình cờ. Để biết danh sách các đệ trình đơn đã được gửi lên hiện nay, xem các đệ trình đơn Wikimania 2014.