Jump to content

Trường hợp khẩn cấp

From Wikimania 2014 • London, United Kingdom
This page is a translated version of the page Emergencies and the translation is 86% complete.
Outdated translations are marked like this.
Harry Mitchell mặc mẫu chiếc áo phông đỏ dành cho các tình nguyện viên Wikimania 2014 (đây là mặt trước...
...và mặt sau của áo)

Bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ khi đang có mặt tại Trung tâm Barbican, tới gặp bất kỳ nhân viên nào Barbican (những người mặc áo phông màu xanh hải quân hoặc xanh lá cây có dòng chữ "Barbican" và đeo vòng có chữ "STAFF"). Họ có thể hỗ trợ mọi thứ cho bạn, kể cả việc gọi nhân viên sơ cứu ban đầu lẫn dịch vụ khẩn cấp nếu cần thiết. Nếu bạn không tìm được nhân viên toà nhà, hãy tới gặp bất kỳ tình nguyện viên nào của hội thảo (tình nguyện viên mặc áo phông màu đỏ có dòng chữ "VOLUNTEER" in ở mặt sau, và trên thẻ tên của họ có dòng chữ "VOLUNTEER"), họ sẽ giúp bạn liên lạc với những người tổ chức hội thảo.

Những người tổ chức hội thảo và nhân viên của Barbican sẽ giữ liên lạc với nhau để điều phối các hoạt động hỗ trợ cần thiết.

Sơ cứu ban đầu

 • Trung tâm Barbican có các nhân viên riêng phụ trách việc sơ cứu ban đầu nếu cần thiết.
 • Trong trường hợp bạn cần sơ cứu xin hãy liên hệ với nhân viên của Barbican, những người này sẽ dùng bộ đàm liên hệ với nhân viên sơ cứu.

Bác sĩ

Nếu bạn cần gặp bác sĩ, địa chỉ gần Trung tâm Barbican nhất bạn có thể liên hệ là:
The Neaman Practice
15 Half Moon Court
London, EC1A 7HF
Điện thoại: 020 7600 9740

Một địa chỉ khác hơi xa hơn một chút, nhưng vẫn nằm trong khu vực Broadgate
Roodlane Medical Ltd
58 New Broad Street
London EC2M 1JJ
Điện thoại: 0844 375 9355


Báo động cháy và sơ tán

 • Nếu bạn ở trong khu vực có tiếng chuông báo cháy từng hồi, hãy chuẩn bị sẵn sàng để sơ tán. Tuân theo chỉ dẫn của nhân viên Barbican, họ là những người chịu trách nhiệm trong mọi trường hợp.
 • Nếu bạn ở trong khu vực có tiếng chuông báo cháy liên hồi, hãy sơ tán ngay giống như ở bất kỳ toà nhà công cộng nào khác. Tuân theo chỉ dẫn của nhân viên Barbican, họ là những người chịu trách nhiệm trong mọi trường hợp. Đừng dừng lại để thu dọn tư trang.
 • Khi đang ở trong khu vực làm việc (có nghĩa là những nơi sự kiện đang diễn ra) một số địa điểm như Đại sảnh Barbican sẽ dùng đèn và còi thay cho chuông báo cháy. Nếu trường hợp như vậy xảy ra, những tình nguyện viên của sự kiện sẽ sơ tán giống như mọi người bình thường khác. Nhân viên tổ chức của Barbican sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm sơ tán.

Thông tin liên lạc của các nhà tổ chức hội thảo

 • +44 (0) 20 8133 2474 (bàn giúp đỡ Skype của Wikimania, dùng cho những thắc mắc chung)
 • +44 (0) 7948 927 801 (tình nguyện viên điều phối, dùng cho trường hợp khẩn cấp hoặc những thắc mắc khẩn cấp ngoài giờ làm việc)

Thông tin liên lạc của cơ quan an ninh hội thảo và nơi ở

 • Bộ phận an ninh của Trung tâm Barbican: Xin liên hệ bất kỳ nhân viên nào của Barbican để trình bày vấn đề của bạn. Mọi nhân viên đều đã được đào tạo về quy trình giải quyết các vấn đề an ninh.
 • Thông tin liên lạc của kkhachs sạn: Xin hãy nêu các thắc mắc của bạn tại quầy lễ tân của khách sạn bạn đang ở.

Cảnh sát, cứu hoả và cấp cứu y tế

 • Số điện thoại khẩn cấp: 999 hoặc 112
 • Cảnh sát (với những tình huống không khẩn cấp lắm, ví dụ như báo cáo tội phạm): 101

Khi bị hành hung

Taxis

 • Luân Đôn có những xe taxi được cấp phép do các tài xế có bằng cấp điều khiển, những người này đều đã trải qua những bài thi nghiêm ngặt kiểm tra hiểu biết của họ về Luân Đôn. Bạn có thể vẫy những chiếc "taxi đen" đó (mặc dù rất nhiều xe trong số đó được sơn không phải màu đen) trên phố. Họ cũng đứng chờ theo dãy, ví dụ như các xe taxi ở ngoài Trung tâm Barbican (lối vào trên phố Silk) và tại Khách sạn Thistle. Để đảm bảo an toàn bạn chỉ nên vẫy những taxi đen có giấy phép đứng đỗ bên đường.
 • Nhiều ứng dụng di động có thể được tải về từ Internet, các ứng dụng này có liên hệ với những công ty taxi mini đang hoạt động tại Luân Đôn; những chiếc xe này có mức giá rất cạnh tranh.